093 720 7594

KỊCH BẢN NÀO CHO BDS AN GIANG?

Bức tranh tổng quan về BDS An Giang

BDS An Giang với lợi thế về chính sách đầu tư ưu đãi và lợi thế vê giao thông, cơ sở hạ tầng. An Giang được xem là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Vị Trí Dự án TNR Stars Thoại Sơn An Giang. Tra trên Google Maps

Với địa hình đặc trưng là sông nước, BDS Tây Nam Bộ vô cùng phát triển. BDS An Giang có lợi thế kết nối cả ba tuyến “Sông –  Bộ – Hàng không”. Tạo ra lợi thế cạnh tranh mạnh của BDS An Giang so với các tỉnh khác. BDS An Giang đi đầu về cơ sở hạ tầng và liên kết vùng.

Cầu Vàm Cống trước ngày khánh thành

Cầu Vàm Cống trước ngày khánh thành

CÁC CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG TRỌNG ĐIỂM

Công trình Cầu Vàm Cống

Chính thức thông xe vào tháng 5/2019 vừa qua. Mang lại niềm vui lớn cho người dân các tỉnh Miền Tây. Cầu Vàm Cống là công trình trọng điểm trong dự án gắn kết các tỉnh trung tâm ĐBSCL. Đồng thời tạo điều kiện giao thương thuận lợi giữa các tỉnh miền Tây Nam Bộ và TP.HCM một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Tuyến Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

An Giang đã triển khai là một trong những tuyến đường huyết mạch trong vùng Tây Nam Bộ. Nối với TP HCM và nhiều khu vực kinh tế trọng điểm. Nằm trong dự án lớn cao tốc TP. HCM – Cần Thơ. Độ dài 51 kilomet, bắt đầu ở nút giao Thân Cửu Nghĩa đến điểm cuối ở điểm giao quốc lộ 30. Rút ngắn khoảng cách đi lại giữa TP.HCM với các tỉnh ĐBSCL.

CAO TỐC TRUNG LƯƠNG - MỸ THUẬN

CAO TỐC TRUNG LƯƠNG – MỸ THUẬN

Thủ tướng Chính phủ cũng đã có yêu cầu đặc biệt quan tâm trong chỉ đạo. Nhằm hoàn thành đúng tiến độ đối với cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận. Phấn đấu thông xe tuyến đường cao tốc này trong năm 2020.

Thêm vào đó, Cảng hàng không Quốc tế khu vực ĐBSCL cũng được nâng cấp từ sân bay Cần Thơ. Với tổng số chuyến bay đều tăng mạnh. Cộng thêm việc mở rộng thêm các đường bay mới từ các Tỉnh. Tạo động lực thúc đẩy du lịch cho cả vùng ĐBSCL. Cụ thể là các tỉnh lân cận Thành phố Cần Thơ cũng được hưởng lợi từ công trình này.

Xét những yếu tố trên cho thấy BDS An Giang sở hữu tất cả các thế mạnh về CSHT và liên kết vùng một cách thuận lợi, dễ dàng. Những thuận lợi này góp phần thúc đẩy nền kinh tế An Giang phát triển mạnh. Theo đó các ngành khác cũng tăng trưởng nhanh chóng trong thời gian tới như BDS An Giang, du lịch, dịch vụ…

Thời điểm “chín mùi” cho NĐT vào BDS An Giang

Hai thành phố trực thuộc Tỉnh

An Giang là tỉnh đầu tiên ở ĐBSCL được Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt có 2 thành phố trực thuộc tỉnh. Đạt chuẩn đô thị loại II là TP.Long Xuyên và TP.Châu Đốc. Theo đó, chính phủ và chính quyền địa phương luôn có những chính sách ưu đãi đầu tư đặc biệt. Nhằm thúc đẩy và kêu gọi các nhà đầu tư lớn rót vốn vào An Giang.

Tập quán mua đất, nền nhà tại An Giang

Với thói quen của người dân Miền Tây và cụ thể là ở An Giang. Đất nền xây nhà ở được xem là tài sản lớn trong đời người. Ai cũng mong muốn có một khu đô thị được đầu tư bài bản văn minh hiện đại. Và một môi trường sống đẳng cấp vốn dĩ đã rất phổ biến tại các thành phố lớn trong cả nước.

Dự Án TNR Stars Thoại Sơn An Giang

Dự Án TNR Stars Thoại Sơn An Giang

Tiềm năng thu hút vốn đầu tư BDS An Giang

Đặc biệt, An Giang cũng là tỉnh sở hữu tiềm năng du lịch vô cùng to lớn. Việc thu hút vốn phát triển du lịch theo hướng “Du lịch sinh thái” và “Du lịch tâm linh”. Nhằm khai thác tối đa các lợi thế của vùng đang rất được ưu tiên. Tỉnh cũng chú trọng kêu gọi đầu tư các dự án hướng tới yếu tố du lịch. Như: các khu đô thị kiểu mẫu, khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, khách sạn. Các dịch vụ thương mại “tất cả trong một” để giữ chân du khách. Từ đó tạo công ăn việc làm giúp nâng cao đời sống kinh tế. Cho tất cả người dân cũng như giới đầu tư khi tìm đến An Giang.

Đất nền Dự Án TNR Stars Thoại Sơn An Giang

Đất nền Dự Án TNR Stars Thoại Sơn An Giang

KẾT LUẬN VỀ BDS AN GIANG

Với rất nhiều tiền đề thuận lợi trên. BDS An Giang là điểm sáng lớn trong bức tranh toàn cảnh khu vực ĐBSCL. Nhưng vẫn chưa được Tỉnh khai khác triệt để. Việc tỉnh được Trung Ương xác định thuộc nhóm tỉnh trọng điểm khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Trong năm 2019, An Giang được kỳ vọng sẽ là năm bùng nổ những siêu dự án nghìn tỷ. Quy mô lớn nhằm khơi dậy tiềm năng, tạo lợi thế đặc biệt quan trọng của địa phương. Và thúc đẩy bức tranh Kinh tế – Văn hóa – Xã Hội chuyển biến đột phá.

Đánh giá
Đối tác